THẤU HIỂU FIVE FRESH ĐỂ AN TÂM (P2- Câu chuyện về logo)

0 559

Khi tiến hành xây dựng thương hiệu thì chọn biểu tượng logo là một việc vô cùng quan trọng và nó mang tính đại diện cho cả tổ chức.

Năm 2019, thiết kế logo được các cộng sự lên ý tưởng: Nào là tỉ lệ vàng, nào là phong thủy, nào là tính nghệ thuật, mô hình 3d,…. Chúng tôi cũng rối mù cả lên. Và rồi một sự tình cờ, những đường tròn mang lại một sự tròn kết nối hoàn hảo, chúng tôi tiến hành phác thảo và bắt đầu dựa trên cái tên Five Fresh

Fi là ký tự viết gọn của từ “Fish” có nghĩa là cá

Ve: là ký tự viết gọn của từ “Vegetable” có nghĩa là rau

Fresh có nghĩa là tươi, sạch.

Và cũng từ đó hình hài của logo đại diện dần được hình thành với ý tưởng chủ đạo là giao điểm của các vòng tròn. Trong đó, từ chú cá được diễn tả bằng hình ảnh cách điệu với màu xanh nước biển tượng trưng cho dòng sản phẩm thủy sản. Từ “F” của từ fresh được diễn tả bằng màu xanh lá đậm thể hiện sự tươi ngon của sản phẩm nông nghiệp. Từ “V” được diễn tả như một ngọn rau đang vươn lên với màu xanh lá mạ tượng trưng cho sức sống của các loại rau quả.

Chấm đỏ được thêm vào logo sau đó với biểu tượng kết hợp chữ “V” tạo thành hình ảnh con người đang vươn vai lớn lên trong môi trường thực phẩm tươi sạch. Và đó cũng là chấm tròn biểu diễn sự cân bằng âm dương giữa chấm đỏ và chấm trắng của mắt cá. Nó cũng là hình tượng của lương nghi cân bằng âm dương. Hàm ý mà chúng tôi gởi gấm đến mọi người là trong nấu ăn cũng cần có sự cân đối các nhóm thực phẩm đạm đường bột, chất béo và vitamin, khoáng chất. Khi đó, mọi người sẽ có sức khỏe dồi dào để thực hiện mọi việc mà mình mong muốn.

Trân trọng cám ơn mọi người đã dành tí thời gian để xem qua bài viết này.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.